Nếu ai từng thực hiện một chuyến du lịch nước Mỹ, đặc biệt là đến những tiểu bang thuộc miền Nam nước này thì chắc hẳn đã biết đến một bữa tiệc barbecue. Đây là món nướng theo phong cách Mỹ, với hương vị và cách thưởng thức đặc biệt, mang lại nhiều thú vị cho thực khách.
Người ta cho rằng, barbecue chính là một nét đẹp điển hình của ẩm thực Mỹ. Món nướng này xuất hiện tại Mỹ từ năm 1697 và tổng thống George Washington chính là người đầu tiên tổ chức tiệc nướng này, dần dần barbecue trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong cả nước, đặc biệt là các tiêu bang ở miền Nam nước Mỹ.
Đến đây, du khách sẽ bắt gặp nhiều nhà hàng chuyện phục vụ barbecue. Món ăn này với vị đậm đà, lạ miệng cùng mùi khói thơm tạo nên sự hấp dẫn với khách du lịch. Người dân nơi đây xem barbecue không chỉ là một món ăn mà còn là nét đẹp văn hóa ẩm thực, bởi bữa tiệc nướng barbecue luôn là khoảng thời gian mà những người dự tiệc chia sẻ cùng nhau.
Trong món barbecue thì thành phần chính là thịt, trong đó phổ biến là thịt heo, với các món từ sườn và thịt vai được lựa chọn. Tuy nhiên từng vùng miền lại có một biến tấu khác nhau, nhưng đặc sắc nhất vẫn là công thức làm món nước sốt đậm đà. Bên cạnh đó, món barbecue ngon còn là ở cách ướp thịt trước khi nướng. Đến Mỹ, tuyệt vời nhất là dưới không gian se lạnh, mọi người quây quần bên nhau cùng nướng và thưởng thức phần ăn barbecue còn nồng mùi khói, hương vị đặc biệt.
Trong các chuyến du lịch đến Mỹ hôm nay, các công ty du lịch đều không quên giới thiệu về phong cách barbecue độc đáo trong ẩm thực Mỹ. Món ăn này mang nét phóng khoáng của người Mỹ, là bữa ăn tinh thần đáng giá giữa nhịp sống luôn nhanh.